GIỚI THIỆU

Chào bạn,

Tôi sẽ không thực hiện được ước mơ của mình nếu tôi không có dịp gặp bạn.

Tôi không phải là một nghệ nhân kim hoàn, cũng không phải là một chủ tiệm kim hoàn dày dạn kinh nghiệm nhưng là người đã làm việc hơn 20 năm trong lĩnh vực sản xuất của một công ty nữ trang thành công nhất Việt nam (xin mời các bạn đoán đó là công ty nào) và trải nghiệm hầu hết thời gian tại đó với công việc quản lý kỹ thuật sản xuất, từ một người tổ trưởng sản xuất đến một phó giám đốc kỹ thuật của một dây chuyền sản xuất nữ trang có hơn 800 công nhân.

Tuy nhiên, quan trọng hơn với tôi là, tôi đã hiểu vai trò  và trách nhiệm của mình đối với cuộc sống như một người cha mẫu mực với 2 đứa con của mình, một người chồng luôn đồng hành bên cạnh vợ (cũng là đồng nghiệp với tôi hơn 15 năm), một người bạn chân tình luôn lắng nghe và chia sẻ, một nhà quản lý kỹ thuật nhiệt huyết muốn mọi thứ phải luôn sẳn sàng và hiệu quả. Tôi đã sống hết mình với vai trò và trách nhiệm đó và nay tự thấy mình cũng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc với những gì đã có như hôm nay.

Một điều thú vị là, qua quá trình va chạm tiếp xúc với công việc quản lý kỹ thuật trước đây, tôi đã từng bước phát hiện ra rằng những nhà sản xuất nữ trang khác cũng sẽ gặp phải các vấn đề mà tôi đã từng gặp và có thể họ đang bế tắc. Vì thế tôi có một ước mơ là sẽ đi chia sẻ giải pháp của mình cho họ. Đặc biệt khi sản xuất nữ trang ở quy mô loạt vừa từ 500 đến 2000 sản phẩm/ngày,  nhà sản xuất sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong kỹ thuật kiểm soát chất lượng sản phẩm như kiểm soát thiết kế, kiểm soát tuổi vàng, kiểm soát chất lượng đúc phôi, quản lý mẫu mã, quản lý hao hụt vàng,…

Vấn đề đó có gì liên quan đến bạn không?Tôi nghĩ là có! Với tất cả sự tự tin nói trên, tôi quyết định xây dựng blog Nghề Kim Hoàn này để là nơi chia sẻ những hiểu biết kinh nghiệm của mình cho bạn cũng như cộng đồng sản xuất nữ trang. Hy vọng rằng trên diễn đàn của blog, tôi cũng sẽ nhận được sự ủng hộ chia sẻ của đồng nghiệp cả trong và ngoài nước, với những qui mô, trình độ công nghệ sản xuất -làm nghề kim hoàn khác nhau.

Đối với tôi chữ “Nghề Kim Hoàn” không chỉ như là một danh từ chung bình thường  mà là cái “nghiệp” mà may mắn tôi được lưu truyền từ người cha của tôi – người Thầy đầu tiên của tôi. Và cũng từ môi trường làm việc ở công ty sản xuất nữ trang nói trên, tôi được trưởng thành nghề nghiệp từ một anh lái xe chăm chỉ, tin cậy trở thành người quản lý kỹ thuật sản xuất cho xưởng “Kim Hoàn”. Do đó “Nghề Kim Hoàn” như là cái “nghiệp” tôi được “các ông tổ nghề” chọn vào để sống và cống hiến.

Ngoài ra, tôi hy vọng rằng website “Nghề Kim Hoàn” (www.nghekimhoan.com) như là món quà tri ân có ý nghĩa nhất của tất cả những người làm nghề kim hoàn sẽ để lại cho đời sau những bí quyết kinh nghiệm nghề nghiệp, những kiến thức trải nghiệm và đúc kết được trong mọi lĩnh vực liên quan nghề kim hoàn.

Chúc các bạn thành công.

chucuong

Nguyễn Chí Cường – người luôn sẳn lòng để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm cho cộng đồng nghề kim hoàn và mong ước ngành kim hoàn Việt nam vươn cao và lưu truyền cái đẹp ngang tầm thế giới.

Kỹ sư cơ khí chế tạo máy; Thạc sỹ Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp – Đại học Bách khoa TP.HCM

Hoạt động chuyên ngành kim hoàn với website www.nghekimhoan.com  và các website liên kết khác.

Advertisements

12 thoughts on “GIỚI THIỆU

 1. Đọc bài của anh tôi cảm nhận được sự tâm huyết và yêu nghề của anh trong lĩnh vực làm nghề kim hoàn.
  Đúng như anh nói, nghề và nghiệp: khi trưởng thành, đôi khi chúng ta không giải thích được tại sao chúng ta lại chọn nghề đó.
  Rất mong anh tạo ra được một blog đầy đủ nhất về các kiến thức trong nghề kim hoàn, trở thành một kim chỉ nam cho những anh em mới vào nghề đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho những anh em đang gặp khó khăn trong nghề.
  Minh Pha Lê – GĐKD http://www.PhaLe3D.vn
  17 năm sản xuất quà tặng pha lê.

 2. Hi anh Cường
  Anh đến nghề kim hoàn bằng cả trái tim với bao niềm khát khao. Chắc chắn nghề kim hoàn sẽ theo anh và phát triển bền vững suất cuộc đời.

  Chúc anh thành công.

 3. 20 năm trong lĩnh vực nghề kim hoàn, chắc chắn những kinh nghiệm của anh Cường sẽ là rất quý báu. Chúc anh sẽ tiếp tục chia sẻ thật nhiều những bí kíp này trong Blog của mình.

  Trân trọng.

 4. Chào anh Cường,
  Đúng là cái nghề cái nghiệp chọn chúng ta chứ đôi khi chúng ta không chọn được. Hy vọng anh chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm của anh nhiều hơn giúp các đàn em đi sau học hỏi được nhiều hơn và phát huy hơn nữa để làm cho nghề Kim Hoàn Việt Nam chúng ta phát triển hơn.
  Chúc anh thành công trong cuộc sống.

  Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng.
  CEO Nhà Phong Thủy
  https://nhaphongthuy.wordpress.com/

 5. Chào anh Cường!
  Đọc xong bài viếc của anh mình cảm nhận được anh là một chuyên gia dầy dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Kim Hoàn.
  Anh không những có 20 kinh nghiệm trong nghề mà anh còn thừa hưởng được kinh nghiệm từ gia truyền, với những kinh nghiệm đó minh tin rằng anh sẻ sớm dẫn đầu nghề kim hoàn.

  Chúc anh luôn khoẻ để tiến về phí trước!

  Bùi Thế Hiển – Giám Đốc Công ty cổ phần Merket American

 6. Quá trình làm việc trong nghề kim hoàn của anh thật là ấn tuợng. Điều này chứng tỏ “NGIHIỆP” đã có sẵn trong gia đình anh như anh đã nói.

  Theo tôi, nghề kim hoàn mấy năm nay thực sự biến động vì các chính sách vĩ mô cũng như tác động của kinh tế thị truờng .

  Chúc anh Nguyễn Chí Cuờng luôn luôn giữ lửa đam mê và phát triển nghề của mình lên tầm cao mới.

  Phan Đăng An – Bàn Ghế Xếp- Giám Đốc Lộc Lâm Furniture

 7. Hi anh Cường,
  Gặp anh trong một vài lần tình cờ, được anh chia sẻ những hiểu biết thật sâu sắc và những kiến thức thú vị về Nghề Kim Hoàn, Loan thấy được trong anh là cả một niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề.

  Loan tin rằng với sự theo đuổi mơ ước nhiệt thành và với hơn 20 năm trong lĩnh vực Nghề Kim Hoàn, anh Cường sẽ mang đến cho khách hàng những giá trị và chất lượng tuyệt vời.

  Mong rằng sẽ có những chia sẻ thú vị nữa từ anh Cường trong thời gian sắp tới. 🙂

  Lê Kim Loan
  Chủ Tịch Sáng Lập Công Ty CP Yoga Cười Be Laughing
  http://www.YogaCuoiBeLaughing.wordpress.com

 8. Chào anh Nguyễn Chí Cường!

  Đọc bài viết của anh về cuộc sống và những trăn trở của anh trong nghề kim hoàn, tôi thấy ở anh một người sống chân tình và có một tình yêu với nghề nghiệp rất lớn.

  Bất cứ ngành nghề nào khi ta yêu nó đều mang lại những kết quả khả quan. Mong tình yêu nghề nghiệp và kiến thức của anh về kim hoàn sẽ mang lại cho anh nhiều thành công và mang đến cho xã hội hững kiệt tác về nữ trang.

  Chúc anh thành công trong cuộc sống!

  Giám Đốc Dàn Giáo Vĩnh Lợi.

  Hùng Dàn Giáo.

 9. Qua bài viết của anh tôi cảm nhận được trong anh những trăn trở, hoài bảo và ước mơ chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm, quản lý nghề kim hoàn trong anh.

  Với tình yêu nghề mãnh liệt và như anh nói đó là một cái Nghiệp, tôi tin rằng anh sẽ đạt được ước mơ của mình là chia sẻ những giải pháp hay trong nghề kim hoàn. Vì sao mình tin anh thành công? Vì trong anh mình thấy được niềm ĐAM MÊ mãnh liệt.

  Chúc anh thành công với niềm ĐAM MÊ của mình!

  Hoàng Xây Nhà.
  Giám đốc Công ty TNHH Xây Dựng và Trang trí Nội thất Hồng Hoàng.
  XÂY DỰNG HỒNG HOÀNG. http://honghoang.com.vn/

 10. Chào bạn thân ,
  Phước và Cường là những người bạn thời học cấp 3 . Chúng ta quá hiểu tính cách của nhau . Con đường nghề nghiệp của Cường cũng lắm thăng trầm . Để có được sự trải lòng qua lời giới thiệu nói riêng và trang blog này nói chung , phải khâm phục những nổ lực không biết mệt mỏi của Cường .

  Cường chỉ muốn góp một phần nhỏ nhoi công sức của mình để thu thập , biên soạn , lưu trữ và phát triển những vốn quý , những tinh hoa của nghề kim hoàn từ thế hệ cha ông kết hợp với công nghệ và kỹ thuật hiện đại ngày nay để tạo ra những sản phẩm kim hoàn độc đáo , đa dạng mẫu mã . Đây là một hướng đi , một ý tưởng táo bạo và mới lạ , vừa gìn giữ , tôn vinh , lưu truyền bản sắc dân tộc vừa giới thiệu , thâm nhập ra thị trường thế giới thông qua nghề kim hoàn của Việt Nam
  .
  Khoảng thời gian này , Cường phải tự lực cánh sinh , tất cả chỉ mới bất đầu nhưng hứa hẹn một tương lai rộng mở . Vạn sự khởi đầu nan , gian nan càng quyết chí
  Có thể bây giờ , Cường đang dồn hết tâm huyết và công sức để cày xới , vun vén , gieo hạt trên mảnh đất KIM HOÀN chưa khai phá hết . Mai sau đến mùa thu hoạch , mảnh đất KIM HOÀN sẽ không phụ người đã có công chăm sóc …

  Không nên nói quá nhiều , hãy hành động để biến ước mơ thành hiện thực
  Trân trọng
  Phạm Duy Phước
  Kỹ sư cơ khí

  • Cảm ơn tất cả các bạn đã chia sẻ góp ý động viên trong thời gian qua. Mọi việc với Cường chỉ mới bắt đầu. Bài giới thiệu này như lời tuyên bố nhằm để tạo ra áp lực cũng như lời động viên cho chính mình trên con đường khởi nghiệp. Chúc tất cả các bạn luôn dồi dào năng lượng và thành công với mơ ước của mình.

 11. Chào anh Nguyễn Chí Cường!
  Đọc các bài viết của anh thật ý nghĩa và thay mặt nhiều bạn đọc cảm ơn anh về những chia sẻ. Nhân dịp năm mới kính chúc anh và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý, thành công và thắng lợi trong công việc !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s