GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM, HOÀN VỐN NHANH

Không biết cụm từ: Thương trường là chiến trường xuất hiện chính xác từ lúc nào. Nhưng với thời buổi cạnh tranh khốc liệt như bây giờ, chỉ có những người chủ doanh nghiệp là “thấm đòn” mà thôi. Để tồn tại và sống sót giữa thời buổi khủng hoảng kinh tế hiện nay không phải là điều đơn giản. Biết bao giải pháp được đưa ra để duy trì sản xuất và phát triển. Trong số đó, chỉ có giải pháp tiết kiệm, thu hồi vốn nhanh luôn luôn được các chủ doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Nhưng tiết kiệm như thế nào và thu hồi vốn nhanh làm sao là chuyện còn phải bàn.

mau nu trang shop online

Như chúng ta biết, trong sản xuất, bất cứ ngành nghề nào ngay cả ngành kim hoàn, ngoài nguồn nhân lực lành nghề còn cần phải trang bị máy móc thiết bị phù hợp. Tôi không đề cập đến máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến. Bởi vì, nếu chúng ta “rờ” đến những máy móc đó thì chúng ta sẽ “tối tăm” mặt mũi theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng vì sự “tối tân” của nó. Chẳng ai muốn chữ “tối” đến với mình, phải không nào?
Tôi chỉ bàn đến chữ “sáng” trong máy móc thiết bị. Có khi nào bạn cần mở rộng sản xuất, tất nhiên phải bổ sung thêm máy móc. Có khi nào bạn muốn thay thế các máy móc cũ kỹ, lạc hậu hay hư hỏng bằng máy móc khác. Nói tóm lại, điều quan trọng là bạn phải tìm được nguồn máy móc thiết bị phù hợp với tính toán hiện tại và lâu dài cho tương lai.
Đầu tư máy móc thiết bị mới toanh thì dễ cho suy nghĩ như lại khó cho túi tiền. Bởi vì, lúc đó chúng ta không phải bận tâm hay băn khoăn về chất lượng máy móc khi đã biết quá rõ về thương hiệu, chúng ta chỉ lo lắng về “ngân lượng” mà thôi. Thời gian qua, sản xuất của ngành kim hoàn không khả quan vì những biến động của giá vàng. Cho nên, đầu tư cho ngành kim hoàn không cân nhắc kỹ lưỡng, dễ dàng mắc sai lầm và sa lầy về tài chính. Đổ rất nhiều tiền để trang bị máy móc đầu vào “siêu đẳng” nhưng đầu ra thì “siêu phẳng”, chỉ có nước “từ chết đến bị thương”.
Chẳng lẻ vì như thế, chúng ta không mạnh dạn đầu tư máy móc khi có những tín hiệu lạc quan từ thị trường. Đầu tư thì cũng có năm bảy đường đầu tư: Không trang bị được máy móc mới thì xoay qua máy móc cũ, đã qua sử dụng. Không có nguồn vốn mạnh để trang bị máy móc thì liên kết với các doanh nghiệp khác cùng ngành để tận dụng thế mạnh của từng nơi tạo nên chuỗi sản xuất khép kín, hổ trợ lẫn nhau…
Lý do thứ nhất, khi đầu tư nên quan tâm đến máy móc thiết bị đã qua sử dụng là:
Máy móc cũ, đã qua sử dụng không có nghĩa là không còn gía trị tận dụng. Nếu chịu khó tìm kiếm và có được nguồn thông tin đáng tin cậy hay được tư vấn thì chúng ta vẫn có thể sở hữu những máy móc đã qua sử dụng, chất lượng còn 70-80%, hàng hiệu đàng hoàng. Như chúng ta biết, trong sản xuất nữ trang, nhất là ở các cơ sở vừa và nhỏ, các máy móc làm nữ trang chỉ hoạt động trong những khoảng thời gian nhất định trong ngày hay trong tuần, cụ thể như: Lò đúc, lò nung phải có kế hoạch đặt lò trước hay máy tạo mẫu phay CNC, máy tạo mẫu in 3D phải chờ thiết kế file 3D, chứ không phải muốn là chạy ngay được. Vì  vậy, thời gian sử dụng của chúng không liên tục, mặt khác môi trường làm việc của nghề kim hoàn tương đối sạch sẽ, thông thoáng, đã bảo quản chúng một cách hoàn hảo. Có thể vì một lý do nào đó, người chủ của chúng không thể tiếp tục với nghề kim hoàn nên phải “chia tay” chúng.
Lý do thứ hai, khi đầu tư nên quan tâm đến máy móc thiết bị đã qua sử dụng là:
Gía cả của chúng cũng vô chừng, không thể định giá chính xác theo phần trăm còn lại của máy. Tùy theo người bán máy ra giá bao nhiêu để họ không bị thiệt vì đang mang tâm trạng tiếc của mà! Tuy nhiên, nếu biết tận dụng cơ hội : người bán cần bán, chúng ta khéo léo trả giá thì vẫn có được một cái giá mềm, phải chăng. Đây là một cuộc trao đổi mua bán sòng phẳng, đôi bên đều có lợi, chúng ta không lợi dụng sự thất thế của người khác để trục lợi cho riêng mình. Chúng ta chỉ đề cập đến việc mua máy móc đã qua sử dụng với cái giá thấp hơn giá trị thật còn lại của chúng. Nhiều khi như vậy lại hóa hay! Vừa tiết kiệm được một khoản tiền và thời gian thu hồi vốn ngắn.
Tất nhiên, chúng ta cũng phải căn cứ vào cái giá mua máy ban đầu, thời gian mua máy làm cơ sở rồi tính toán thời gian đã sử dụng và chạy thử máy để đánh giá tình trạng hoạt động của nó. Cuối cùng là thuộc về cảm tính, nếu chúng ta có “kết” nó không? Từ đó, chúng ta có thể đưa ra cái giá để mặc cả. Nói thì dễ nhưng khó đưa ra một cái giá “tạm tính” sát với giá thị trường. Điều này đòi hỏi phải có kinh nghiệm và am hiểu rành rẽ về máy móc ngành kim hoàn.
Đa phần những chủ doanh nghiệp khi mua máy móc đã qua sử dụng còn mơ hồ về lĩnh vực này. Họ cần nhà tư vấn tin cậy, giúp họ tránh được “tiền mất tật mang”. Có như thế, giải pháp tiết kiệm và thu hồi vốn nhanh trong đầu tư mới đạt hiệu quả thiết thực. Ngày nay, dịch vụ tư vấn đã có nhiều tiến bộ và khách hàng hoàn toàn an tâm khi được bảo vệ quyền lợi. Hãy quên đi chữ “cò” trong đầu và hãy nghĩ đến: Chúng ta không biết hết mọi thứ. Chúng ta cần bảo đảm tư vấn những vấn đề quan tâm. Chúng ta sử dụng đồng tiền đúng mục đích.
Hãy cân nhắc trước khi quyết định một vấn đế không thuộc lĩnh vực hiểu biết của chúng ta.

Nói có sách mách có chứng: Dưới đây là các máy móc đã qua sử dụng, cần người quan tâm.

may nau vang, máy nấu vàng, lo nau vang, lò nấu vàng, mau nu trang, mẫu nữ trang

MÁY ĐÚC YASUI 2K

may nau vang, máy nấu vàng, lo nau vang, lò nấu vàng, mau nu trang, mẫu nữ trang

MÁY PHAY CNC MDX-40

may nau vang, máy nấu vàng, lo nau vang, lò nấu vàng, mau nu trang, mẫu nữ trang

MÁY KHUẤY THẠCH CAO St. LOUIS 92

may nau vang, máy nấu vàng, lo nau vang, lò nấu vàng, mau nu trang, mẫu nữ trang

LÒ NUNG DTT

mau nu trang shop online
Advertisements

21 thoughts on “GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM, HOÀN VỐN NHANH

 1. Chào bạn Nghề Kim Hoàn!
  Bài chia sẻ của bạn rất hay mình rất thích”trong sản xuất, bất cứ ngành nghề nào ngay cả ngành kim hoàn, ngoài nguồn nhân lực lành nghề còn cần phải trang bị máy móc thiết bị phù hợp. Tôi không đề cập đến máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến. Bởi vì, nếu chúng ta “rờ” đến những máy móc đó thì chúng ta sẽ “tối tăm” mặt mũi theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng vì sự “tối tân” của nó. Chẳng ai muốn chữ “tối” đến với mình, phải không nào?” Mình cũng bên sản xuất nên việc trang bị máy móc phù hợp là rất quan trọng.
  Chúc bạn sức khỏe và thành công!

  CÔNG TY CP NỘI THÂT MINH THY
  GheGiaMay.com
  NoiThatMay.com
  MinhThyCos.com

 2. Chia sẻ rất hay, đối với doanh nghiệp người thường tính tỷ lệ khấu hao khá cao, nên khi thanh lý, tuy giá trị khấu hao có khi đã =0, nhưng vẫn còn giá trị sử dụng, nên chúng ta mới có chủng loại hàng hóa tên Second hand.
  Tuy nhiên để định giá lại không dễ tí nào, anh có thể chia sẻ thêm Kinh nghiệm vv này không?

  phamtuananh.me

  • Chào Tuấn Anh,
   Dưới góc độ người mua hàng second hand cần có tư vấn kỹ thuật khi xem xét mua thì mới được vì không có chuẩn so sánh nào cả. Khi yên tâm về chất lượng hàng rồi thì mới tính giá mua bạn ạ. Các câu hỏi cần xem xét như: hư có còn khả năng sửa chữa không? chất lượng còn bao nhiêu %? nếu mua mới thì giá bao nhiêu? có phương án khác (máy second hand tương tự) không? Phương án khác giá ra sao?..v..v… Từ đó mà định giá mua.
   Vài điều chia sẻ với bạn

 3. Chào Bạn,

  Cảm ơn về những chia sẽ về nghành kinh doanh kim hoàn và ở đây là giải pháp ” Tiết kiệm hoàn vốn nhanh “.

  “Chúng ta không biết hết mọi thứ. Chúng ta cần bảo đảm tư vấn những vấn đề quan tâm. Chúng ta sử dụng đồng tiền đúng mục đích. ”

  Chúc bạn ngày càng thành công và phát triển.

  Trịnh Vũ Thái Hiền – CEO – Thái Hiền Sport
  Facebook : https://www.facebook.com/ThaiHienSport?ref=hl
  Website : http://www.MayDiBo.com/

  • Chào bạn Văn Chính,
   Để trả lời cho câu hỏi của bạn, bạn cần cho mình biết là bạn cần làm món hàng nào cụ thể. Tùy theo mặt hàng bạn muốn sản xuất mình có thể khái toán số tiền đầu tư máy móc mới cho bạn.
   Chào trân trọng

 4. Cám ơn đã chĩa sẻ, Những sản phẩm rất có giá trị mà giá lại rẻ vì là hàng đã qua sử dụng, có đôi lúc ta cần thì không có, mà mua mới thì giá lại rất cao, người nào mà đang cần mua máy móc sử dụng cho nghề kim hoàn lên google seach tìm ra bài này của anh, thì em chắc rằng họ rất vui..
  Chúc anh thành công

  Nguyễn Thanh Sang
  GĐ Cty TNHH Lam Sơn Phát
  http://GiayDanTuong.Edu.Vn

 5. Chào anh,

  Tôi thích nhất đoạn anh viết :
  Đa phần những chủ doanh nghiệp khi mua máy móc đã qua sử dụng còn mơ hồ về lĩnh vực này. Họ cần nhà tư vấn tin cậy, giúp họ tránh được “tiền mất tật mang”. Có như thế, giải pháp tiết kiệm và thu hồi vốn nhanh trong đầu tư mới đạt hiệu quả thiết thực. Ngày nay, dịch vụ tư vấn đã có nhiều tiến bộ và khách hàng hoàn toàn an tâm khi được bảo vệ quyền lợi. Hãy quên đi chữ “cò” trong đầu và hãy nghĩ đến: Chúng ta không biết hết mọi thứ. Chúng ta cần bảo đảm tư vấn những vấn đề quan tâm. Chúng ta sử dụng đồng tiền đúng mục đích.
  Hãy cân nhắc trước khi quyết định một vấn đế không thuộc lĩnh vực hiểu biết của chúng ta.

  Đúng là không ai có thể biết hết mọi thứ, và ” biết” cũng là một thứ hàng hoá mà nhà tư vấn có thể bán cho chúng ta.

  Tôi sẽ theo ý kiến của anh : sử dụng dịch vụ tư vấn để có thể mua được máy móc không mới nhưng vẫn có thể khai thác sử dụng hiệu quả.

  TẠ QUỐC CƯỜNG
  http://TramHuongKyAnh.com
  http://NhangTramKyAnh.wordpress.com

 6. Chào anh,

  Kinh doanh và đàm phán trong kinh doanh là một nghệ thuật, với cùng một sản phẩm hay cuộc thương lượng nào đó mà có người đạt được cái giá mong muốn và có người không đạt được. Với việc mua các loại máy móc thiết bị cũ thì người mua cần có kinh nghiệm về máy móc đó, gọi là có con mắt nhà nghề, vì những loại máy móc này thì không thể định giá một cách chính xác theo khấu hao thao thời gian được vì còn tuỳ vào cường độ sử dụng và cách sử dụng máy của từng người.

  Anh cho em hỏi anh làm nghề kim hoàn chuyên về máy móc kim hoàn hay làm ra các sản phẩm từ Kim. VD anh có nhận làm những cặp nhẫn cưới đặc biệt không?

  Xin cảm ơn anh

  • Chào bạn Kiệm,
   Mình có thể giúp bạn có cặp nhẫn cưới đặc biệt. Bạn có thể vào web site của mình về mẫu nữ trang http://www.maunutrang.vn để xem thử những mẫu nhẫn cưới có sẳn. Ngoài ra, bạn có thể cho mình biết ý tưởng riêng tư nào bạn muốn gửi vào mẫu những cưới của bạn.
   Chúc sức khỏe.

 7. Chào bạn,
  Bài chia sẻ rất hay, rất cảm ơn những thông tin hữu ích mà bạn mang đến!
  Phan Linh rất đồng tình với ý kiến này của bạn “Chúng ta không biết hết mọi thứ. Chúng ta cần bảo đảm tư vấn những vấn đề quan tâm. Chúng ta sử dụng đồng tiền đúng mục đích. ”

  Chúc bạn thành công hơn nữa trong công việc cũng như trong cuôc sống nhé!

  Thân ái,

  Phan Linh
  http://NuocHoaMy.net

 8. Chào anh,

  Cảm ơn về những chia sẻ thật là hữu ích đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí mua máy móc có thể tận dụng lại những máy móc đã qua sử dụng nhưng lại có hiệu quả khá tốt lại tiết kiệm chi phí thu mua.

  Thật là những bài học đầy ý nghĩa khi muốn mua và chọn những sản phẩm lý đã qua sử dụng
  sau đó đưa ra những giá cả thật là hợp lý nhất cho món sản phẩm đó.

  Chúc anh ngày càng thành công hơn trong lĩnh vực kim hoàn của mình.

  Tks
  Nguyễn Trung Nguyên
  CEO/Trainer Cty TUNG CÁNH VIỆT
  Tư Vấn Đào Tạo Cải Tiến & Quản Trị Doanh Nghiệp
  http://TungCanhViet.Com

 9. Chào anh Nghề Kim Hoàn,

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh. Em có thắc mắc tại sao trong khi đầu tư máy mới thì doanh nghiệp vừa và nhỏ không có đủ vốn để kinh doanh. Sau 1 thời gian rồi máy móc cũ không còn khả năng đáp ứng công việc. Sao anh đưa ra giải pháp tiết kiệm cho doanh nghiệp mà ko thấy anh đưa ra chương trình cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thuê máy móc hiện đại để họ sản xuất kinh doanh. Khi nào họ đủ mạnh thì họ mua máy móc đó.

  Kts. DƯƠNG NGUYỄN QUANG HOÀNG
  CEO Nhà Phong Thuỷ
  http://nhaphongthuy.wordpress.com/
  http://www.NhaPhongThuy.org

  • Chào bạn Hoàng,
   Thật ra, trên thị trường ngành kim hoàn cũng có những doanh nghiệp làm dịch vụ cho những người chưa đầu tư máy móc thiết bị như: tạo mẫu gia công, đúc gia công, xi gia công, khắc laser gia công,…Tuy nhiên vẫn chỉ đáp ứng phần nào nhu cầu thiết bị gia công cho qui trình sản xuất. Ngoài ra, việc cho thuê máy móc thiết bị như bạn nói cũng không có ai làm. Có lẽ vì để vận hành các máy cho thuê này không dễ.như thuê xe oto tự lái.
   Chúc bạn khỏe.

 10. Chào anh,

  Cảm ơn về những chia sẻ thật là hữu ích đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí mua máy móc có thể tận dụng lại những máy móc đã qua sử dụng nhưng lại có hiệu quả khá tốt lại tiết kiệm chi phí thu mua.

  Thật là những bài học đầy ý nghĩa khi muốn mua và chọn những sản phẩm lý đã qua sử dụng
  sau đó đưa ra những giá cả thật là hợp lý nhất cho món sản phẩm đó.

  Nguyễn Văn Chương | Giám Đốc nhãn hàng LoLemFashion.
  http://www.LoLemFashion.com
  http://LolemFashion.wordpress.com.

 11. Chào anh Cường.
  Cám ơn bài chia sẻ của anh.
  Nội dung bài viết sẽ giúp ích rất nhiều cho những muốn kinh doanh lĩnh vực này, anh là người ký cựu trong lĩnh vực này và không ai hiểu rõ hơn anh về lĩnh vực này.
  Chúc anh sẽ thành công hơn nữa với những giá trị bài viết mà anh mang đến.
  Chúc anh sức khỏe và thành công.
  Ngô Hải Long
  GĐ – Cty Thiết Kế Xây Dựng Ngô Huỳnh.
  http://xaynhatrongoi.co/
  http://xaynhatrongoigiare.wordpress.com/

 12. Chào anh Chí Cường,

  Việc sử dụng lại máy móc cũ là một giải pháp hay cho những donah nghiệp trong thời khó khăn nay.

  Tuy nhiên, vẫn có mặt hại khi việc chi phí sửa chữa , bảo trì rất cao, chưa kể đến những máy đã hết bảo hành thì rất cao.

  Vì vậy, mong anh chia sẻ thêm bí quyết lựa chọn chắc chắn cho giải pháp này

  Phan Đăng An

  Bàn Ghế Xếp Gấp

  Đồ Gỗ Lộc Lâm

  http://www.BanGheXep.com

  • Chào bạn An,
   Băn khoăn của bạn cũng là câu hỏi của nhiều người. Vì thế thường khi mua máy second hand về dùng thì điều quan trọng là bạn cần có hiểu biết về kỹ thuật liên quan đến thiết bị đó hoặc có những giaải pháp dự phòng. Trong ngành kim hoàn tại Việt nam hiện cũng có những địa chỉ tin cậy cho người người dùng máy second hand.
   Nếu có thắc mắc cụ thể,gì mình sẳn sàng chia sẻ với bạn.
   Chúc bạn khỏe.

 13. Chào anh Chí Cường,

  Cảm ơn bài chia sẻ rất hay của anh.

  Đúng là trong thời gian khó khăn, việc cân đối ngân sách sao cho đảm bảo thu chi quả là một vấn đề nan giải.

  Bài viết của anh đã cho em cũng như mọi người nhìn thấy một khía cạnh mới của những loại máy móc tưởng chừng như phế thải ấy.

  Trong đó, em tâm đắc nhất đoạn này:
  “Đa phần những chủ doanh nghiệp khi mua máy móc đã qua sử dụng còn mơ hồ về lĩnh vực này. Họ cần nhà tư vấn tin cậy, giúp họ tránh được “tiền mất tật mang”. Có như thế, giải pháp tiết kiệm và thu hồi vốn nhanh trong đầu tư mới đạt hiệu quả thiết thực. Ngày nay, dịch vụ tư vấn đã có nhiều tiến bộ và khách hàng hoàn toàn an tâm khi được bảo vệ quyền lợi. Hãy quên đi chữ “cò” trong đầu và hãy nghĩ đến: Chúng ta không biết hết mọi thứ. Chúng ta cần bảo đảm tư vấn những vấn đề quan tâm. Chúng ta sử dụng đồng tiền đúng mục đích.
  Hãy cân nhắc trước khi quyết định một vấn đế không thuộc lĩnh vực hiểu biết của chúng ta.”

  Hi vọng anh có nhiều bài chia sẻ hơn cho mọi người cùng tham khảo.

  Chúc anh ngày càng thành công.

  Trịnh Đình Tý- Chủ sáng lập công ty Truyền thông Benet

  Điện thoại : 0938564969
  Email : trinhdinhty116@gmail.com
  Web : http://www.VietPR.net
  Face : http://www.facebook.com/TrinhDinhTy

 14. Em xin chào anh Cường,
  Bài viết ” Giải pháp tiết kiệm, hoàn vốn nhanh ” rất hay.
  Trong đoạn” Đây là một cuộc trao đổi mua bán sòng phẳng, đôi bên đều có lợi, chúng ta không lợi dụng sự thất thế của người khác để trục lợi cho riêng mình. Chúng ta chỉ đề cập đến việc mua máy móc đã qua sử dụng với cái giá thấp hơn giá trị thật còn lại của chúng.” Em đã thấy được phẩm chất đạo đức rất tốt mà anh muốn truyền đạt cho người đọc trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống.
  Xin cảm ơn anh đã chi sẽ, chúc anh luôn vui khỏe và thành công anh nhé.
  Trần Thế Quyền – Xe Tải Chở Thuê
  http://xetaichothue.wordpress.com/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s