VÌ SAO CHỦ TIỆM VÀNG NÊN HỌC MARKETING ONLINE

Năm 2008, tỉ phú Bill Gate, người giàu nhất thế giới, từng viết trong một cuốn sách rằng:   “ Nếu trong 5 năm tới, việc kinh doanh chỉ có hai con đường, một là kinh doanh trên Internet, hai là không kinh doanh gì cả”. Nhận xét của tỉ phú thế giới cho thấy việc kinh doanh online trở thành xu hướng tương lai. Nếu các doanh nghiệp vàng bạc đá quý biết được các kiến thức marketing online thì việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển nhanh chóng.

mau nu trang shop online

Vì sao marketing online cần thiết cho mọi doanh nghiệp.

Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, nó sẽ cuốn phăng và đào thải hết những gì không thích ứng với nó. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp phải tranh thủ từng phút từng giờ để nắm bắt cơ hội từ Internet. Nhiều doanh nghiệp muốn phát  triển vượt bậc theo thời gian, đã nhanh chóng ứng dụng marketing online để làm thế mạnh chính chUntitledo mình. Bởi vì internet có nhiều lợi thế khi bạn biết nắm bắt, học hỏi tham gia nó.

Dù muốn hay không bạn cũng không thể phủ nhận rằng, Internet chính là nơi khách hàng tìm kiếm và tra cứu thông tin một cách thường xuyên và nhanh nhất. Hoạt động tra cứu của khách hàng cũng giúp bạn nguyên cứu được hành vi của khách hàng xung quanh sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu các doanh nghiệp học marketing online có thể nắm bắt được thông tin của khách hàng khi họ vào hệ thống của mình.

Đồng thời trong Web, Blog cũng là nơi để các bạn chia sẻ, tư vấn đến khách hàng mục tiêu một cách nhanh nhất, cũng là vũ khí hữu hiệu để khích thích tâm lý khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách tùy hứng. Thông qua môi trường internet khách hàng có thể theo dõi, mua hàng của các bạn mọi lúc mọi nơi bất chấp thời gian và không gian. Và đặc biệt nguồn internet marketing còn giúp bạn làm truyền thông marketing lan truyền nhanh, hiệu quả và ít chi phí nhất.

Đâu là cơ hội làm marketing của các doanh nghiệp vàng bạc.

 Từ xưa đến nay buôn bán vàng bạc vốn được xem là kinh doanh vua. – kinh doanh những sản phẩm có giá trị  và tồn tại mãi trên thị trường. Chính vì vậy, nhiều chủ kinh doanh vàng bạc thờ ơ với việc sử dụng internet marketing.

 Trong lần diễn ra Ngày hội giổ tổ nghề kim hoàn, tổ chức tại chùa Lệ Châu, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh, chúng tôi tham khảo thấy có nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng bạc chưa biết về công nghệ internet. Chỉ có một số ít có website của riêng mình nhưng cũng do những nhân viên, con cháu của họ từng học và ứng dụng công nghệ mới. Nhiều người chủ doanh nghiệp, những người nòng cốt nhất của doanh nghiệp cũng chỉ mới biết sử dụng Email cá nhân. Điều đó cho thấy các doanh nghiệp đã lãng phí một nguồn tài nguyên từ internet. Nếu các doanh nghiệp vàng bạc biết ứng dụng internet marketing thì sẽ đón nhận những cơ hội tuyệt vời.

Thứ nhất, các doanh nghiệp Việt Nam có điểm yếu là thiết kế mẫu nữ trang. Những nguồn ý tưởng mẫu nữ trang đó thường thấy nhiều ở trên các trang Web nước ngoài. Nếu các doanh nghiệp không biết sử dụng internet thì chính bạn đang hạn chế, làm cạn ý tưởng và nguồn tham khảo của chính mình.

Thứ hai, những kiến thức công nghệ về nghề kinh doanh vàng bạc của các doanh nghiệp Việt Nam cũng khá yếu. Trong khi đó những kiến thức công nghệ của nước ngoài khá mạnh và cập nhật liên tục. Để nắm bắt được những kiến thức mới ấy, các doanh nghiệp chỉ có thể tiếp cận nhanh nhất qua internet. Các bài viết tư vấn, những hình ảnh công nghệ, những video chuyển giao kỹ thuật đều có trên các Web và kênh Youtube.

Untitled1Thứ ba, Internet cũng là nơi cung cấp cho bạn những nguồn tham khảo máy móc, thiết bị tốt nhất trên thế giới. Ngày nay, muốn mua một máy móc phụ tùng công nghệ, không nhất thiết phải cử một đoàn cán bộ ra nước ngoài. Thay vào đó, các doanh nghiệp chỉ cần tìm hiểu trên internet có thể quyết định mua máy móc nào, nguồn gốc ở đâu, chất lượng ra sao?

Internet marketing còn giúp kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu lại với nhau. Đơn cử khi hoạt động online, chúng tôi đã kết nối được với những khách hàng ở miền Tây, miền Trung và các đối tác ở nước ngoài. Họ là những người chưa từng biết, chưa từng gặp mặt nhưng đã hiểu rõ về chúng tôi qua online và đặt những gói hàng khá lớn.

Internet marketing còn giúp doanh nghiệp chiếm lĩnh và đứng đầu thị trường, nếu các doanh nghiệp biết cách ứng dụng và làm chủ nó. Tuy nhiên, điều đó chỉ có được khi các doanh nghiệp học và ứng dụng internet marketing cho doanh nghiệp của mình.

Bài sau chúng tôi sẽ chia sẻ “Ứng dụng Internet marketing như thế nào cho hiệu quả”.

Các bạn nhớ đón xem.

Chào trân trọng.

mau nu trang shop online

NGUYỄN CHÍ CƯỜNG

NgheKimHoan.com

Advertisements

18 thoughts on “VÌ SAO CHỦ TIỆM VÀNG NÊN HỌC MARKETING ONLINE

 1. Chào bạn .

  Bạn đúng là một chuyên gia rồi đấy.

  Marketting không chỉ dành cho giới sinh viên đi học , những người đang thực hành, những người đang kinh doanh trên thương trường.
  Marketting dành cho hầu hết tất cả giới kinh doanh , đặc biệt là giới kinh doanh mặt hàng nhạy cảm.

  “Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, nó sẽ cuốn phăng và đào thải hết những gì không thích ứng với nó. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp phải tranh thủ từng phút từng giờ để nắm bắt cơ hội từ Internet. Nhiều doanh nghiệp muốn phát triển vượt bậc theo thời gian, đã nhanh chóng ứng dụng marketing online để làm thế mạnh chính chUntitledo mình. Bởi vì internet có nhiều lợi thế khi bạn biết nắm bắt, học hỏi tham gia nó.”

  Kinh doanh onl đúng là núi tiền cho nhà đầu tư.

  Chúc bạn một ngày thứ tư đầy năng lượng, thành công và may mắn .

  Trương Lam Sơn.
  Chủ sáng lập thương hiệu Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre.
  http://DauDua.net.vn
  https://www.facebook.com/DauDua.net.vn

 2. Chào anh CƯỜNG !

  Thật bất ngờ khi nghe được cái tiêu đề đầy khiêu khích của anh.
  Em thấy ngày nay, những chủ tiệm vàng vẫn chưa có đủ khả năng để quan lý và học cách marketing online.
  Đó là điểm yếu mà nhà đầu tư cần khai thác để mở rộng thị trường.

  “Đâu là cơ hội làm marketing của các doanh nghiệp vàng bạc.

  Từ xưa đến nay buôn bán vàng bạc vốn được xem là kinh doanh vua. – kinh doanh những sản phẩm có giá trị và tồn tại mãi trên thị trường. Chính vì vậy, nhiều chủ kinh doanh vàng bạc thờ ơ với việc sử dụng internet marketing.”

  Bài chia sẻ của anh thú vị và hấp dẫn quá.

  Chúc anh một ngày dài năng đông và đầy sức sống !

  Nhẫn Tiêu – May và Bán Áo Cưới VN
  http://thoitrangaocuoivn.com/
  http://www.ThoiTrangAoCuoiVN.wordpress.com

 3. Chào bạn Trương Lam Sơn và bạn Nhẫn Tiêu,

  Đúng là Internet là cơ hội cho mọi người. Chỉ có ai nắm bắt tốt nó mới thành công. Mình mong rằng có nhiều cơ hội vừa học hỏi từ các bạn trên thế giới và vừa chia sẻ cho ngành kim hoàn Việt nam.

  Chúc các bạn khỏe và thành công và cùng đồng cảm với Cường về những điều chia sẻ nhé.

  Chào Trân trọng.

 4. Chào anh Cường,

  Cám ơn những chia sẻ bổ ích và đầy ý nghĩa của anh, mặc dù tôi không kinh doanh cùng ngành với anh. Nhưng thông qua những chia sẻ của anh tôi hiểu được tầm quan trọng của Internet Marketing. Và tôi cùng đang vận dụng khá tốt công cụ Internet Marketing vào lĩnh vực kinh doanh của mình.

  Trước kia, chúng ta phải tự mình đi tìm kiếm khách hàng và số lượng khách hàng thì rất là hạn chế, nhưng từ khi tiếp cận với công cụ hữu ích này hầu như tất cả khách hàng đã tìm thấy chúng ta.

  Chúc anh ngày càng thành công hơn nữa trên lĩnh vực trong nghề kim hoàn nhờ vào công cụ Marketing Online.
  ——————————————————
  Tks
  Nguyễn Trung Nguyên
  CEO/Trainer Cty TUNG CÁNH VIỆT
  Tư Vấn Đào Tạo Cải Tiến & Quản Trị Doanh Nghiệp
  http://TungCanhViet.Com

 5. Chào anh Cường,

  Đồng ý về quan điểm rất hay trong bài anh viết trên. Khi cung cấp camera cho các tiệm vàng, em thấy rằng nếu các chủ tiệm vàng đã học internet marketing xong thì manage các sử dụng các hệ thống camera cũng giỏi hơn những người khác.

  Rõ ràng người khôn cũng có thể thất bại, người dại thì thất bại là đúng rồi, còn người biết thì luôn chiến thắng, đặc biệt trong kinh doanh.

  Regards,
  Đỗ Văn Chính
  http://www.DoVanChinh.com
  http://www.lapdatcamera.org

 6. Chào anh Nguyễn Chí Cường,
  Phan Linh rất đồng ý với quan điểm của anh, thật sự Internet là công cụ rất hay để quảng bá sản phẩm. Đã qua rồi cách kinh doanh theo kiểu truyền thống ngày xưa.

  Và trên thực tế chúng ta cũng đã thấy được, rất nhiều doanh nghiệp thành công từ marketing Online.
  Rất ủng hộ những bài viết của anh, chúc anh sẽ luôn vững bước trên con đường kinh doanh.

  Thân ái,

  Phan Linh
  http://NuocHoaMy.net

 7. Chào anh Cường,

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh rất nhiều. Quả thật internet ngày nay có ứng dụng rất lớn. Lúc trước mình cần mua món đồ gì thì không biết tìm ở đâu nhưng bây giờ lên mạng thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Quả thật bây giờ doanh nghiệp nào biết sử dụng internet thì sẽ dễ thành công hơn doanh nghiệp khác.

  Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng
  http://nhaphongthuy.wordpress.com/

 8. Chào anh Cường,

  Đúng là áp dụng marketing online có thể áp dụng cho rất nhiều ngành nghề khác nhau và nghề kim hoàn cũng không là ngoại lệ.

  Dù marketing online cũng chỉ là một công cụ bên cạnh các công cụ marketing khác tuỳ theo chiến lược kinh doanh của từng công ty trong từng giai đoạn phát triển nhưng marketing online đang là xu hướng phát triển cộng đồng kinh doanh theo sự phổ biến ngày càng sâu rộng của internet trên toàn cầu.

  Cám ơn bài chia sẻ của anh.

  TẠ QUỐC CƯỜNG
  http://TramHuongKyAnh.com
  http://NhangTramKyAnh.wordpress.com

 9. Chào anh Cường,
  Hiện nay thì bất kỳ ngành nghề nào cũng có thể kinh doanh trên internet và nên kinh doanh trên internet. Internet là nơi chúng ta có thể tiếp xúc những sản phẩm chúng ta cần nhanh nhất, mua bán và trao đổi nhanh nhất, và cũng là công cụ bán hàng với chi phí rất rẻ.

  Kinh doanh online đã phát triển cũng khá lâu trên thế giới, tại Việt Nam cũng được khoảng gần 10 năm, nhưng tốc độ phát triển và số lượng người tham gia kinh doanh thì rất nhanh và đông, nhưng thật tiếc số lượng duy trì lâu bền thì khá ít.

  Mong rằng các doanh nghiệp VN nói chung và nghề Kim Hoàn nói riêng nên biết tạo lợi thế cạnh tranh và tạo thuận tiện cho khách hàng dễ ràng tìm kiếm những mẫu nữ trang yêu thích của mình qua internet.

  Xin cảm ơn anh
  http://www.tranvankiem.com/

 10. Chào anh Nguyễn Chí Cường,

  Bài viết của anh đã nói lên hết những mặt lợi của việc Marketing online ở đây là cho tất cả mọi ngành nghề nói chung và nghề buôn bán vàng bạc đá quý nói riêng.

  “các doanh nghiệp Việt Nam có điểm yếu là thiết kế mẫu nữ trang. Những nguồn ý tưởng mẫu nữ trang đó thường thấy nhiều ở trên các trang Web nước ngoài. Nếu các doanh nghiệp không biết sử dụng internet thì chính bạn đang hạn chế, làm cạn ý tưởng và nguồn tham khảo của chính mình.”

  Cảm ơn về bài viết của anh. Chúc anh ngày càng thành công.

  Trịnh Vũ Thái Hiền – CEO – Thái Hiền Sport
  Facebook: https://www.facebook.com/ThaiHienSport?ref=hl
  Website : http://www.MayDiBo.com/

 11. Chào anh Cường,

  Áp dụng Marketing Online có thể áp dụng cho tất cả các nghành nghề khác nhau và nghề Kim Hoàn cũng không là ngoại lệ,

  Marketing Online cũng là một công cụ bên cạnh các công cụ Marketing khác tuỳ theo chiến lược kinh doanh của từng cty trong từng giai đoạn phát triển,

  Với Marketing Online thì đây đang là xu hướng mới để phát triển kinh doanh theo sự phổ biến ngày càng sâu rộng của Internet trên toàn cầu.

  Cám ơn chia sẻ của anh

  Thân.

  Nguyễn Văn Chương | Giám Đốc nhãn hàng LoLemFashion.
  http://www.LoLemFashion.com
  http://LolemFashion.wordpress.com.

 12. Xin chào anh Cường,
  BÀi chia sẽ của anh rất sát với thực tế.
  Hiện tại, trong cuộc sống của chúng ta hiện nay không thể thiếu internet. Mà việc kinh doanh của chúng ta là luôn luôn phải truyền tải được thông tin của mình đến với khách hàng.
  Việc phát triển của Internet và những công nghệ như máy tính bảng, smartphone…dần làm cho con người tiếp xúc với thế giới thông tin trên internet vô cùng dễ dàng.
  Việc học và làm marketing online cho doanh nghiệp là rất cần thiết.
  Xin cảm ơn chia sẽ của anh.
  Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công nhé.
  Trần Thế Quyền – Xe Tải Chở Thuê
  http://xetaichothue.wordpress.com/

 13. Chào anh Chí Cường

  Quả thật, anh Cường là một trong những người đầu tiên trong nghề ứng dụng Marketing Online để bán hàng.

  Bằng chứng là ” Internet marketing còn giúp kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu lại với nhau. Đơn cử khi hoạt động online, chúng tôi đã kết nối được với những khách hàng ở miền Tây, miền Trung và các đối tác ở nước ngoài. Họ là những người chưa từng biết, chưa từng gặp mặt nhưng đã hiểu rõ về chúng tôi qua online và đặt những gói hàng khá lớn”

  Chúc anh luôn luôn phát triển và có thêm nhiều khách hàng mới

  Xin cảm ơn anh

  Phan Đăng An

  Bàn Ghế Xếp Gấp

  Đồ Gỗ Lộc Lâm

  http://www.BanGheXep.com

 14. Chào Chí Cường!
  Bài chia sẻ của bạn rất hay và rất đúng”VÌ SAO CHỦ TIỆM VÀNG NÊN HỌC MARKETING ONLINE” ngày nay mọi ngành nghề đều cần đến marketing online để khách hàng và đối tác dễ dàng tìm tới chúng ta, và chúng ta cũng dễ kiếm tìm những thông tin cần thiết.
  Chúc bạn sức khỏe và thành công!

  Cty CP Nội thất Minh Thy
  GheGiaMay.com
  MinhThyCos.com
  NoiThatMay.com

 15. Chào anh Nguyễn Chí Cường,

  Cảm ơn bài viết rất hay của anh.

  Anh đã có một cái nhìn rất bao quát về hiện trạng Marketing online hiện nay. Phải gọi là : Marketing online không thiên vị một ai cả. Nếu chúng ta đi đúng chiến lược, nó sẽ mang đến cho chúng ta một nguồn lợi khổng lồ.

  “Internet marketing còn giúp kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu lại với nhau. Đơn cử khi hoạt động online, chúng tôi đã kết nối được với những khách hàng ở miền Tây, miền Trung và các đối tác ở nước ngoài. Họ là những người chưa từng biết, chưa từng gặp mặt nhưng đã hiểu rõ về chúng tôi qua online và đặt những gói hàng khá lớn.”

  Và hiện nay, nhiều doanh nghiệp cũng đang đi lên nhờ tận dụng những hiệu quả của makerting online.

  Mong rằng, sau này anh có nhiều bài viết về lĩnh vực này để mọi người cùng tham khảo.

  Chúc anh thành công!

  Trịnh Đình Tý- Chủ sáng lập công ty Truyền thông Benet

  Điện thoại : 0938564969
  Email : trinhdinhty116@gmail.com
  Web : http://www.VietPR.net
  Face : http://www.facebook.com/TrinhDinhTy

 16. Chào anh Nguyễn Chí Cường,

  Tôi cũng rất đồng tình với quan điểm của anh. Đúng là thời đại ngay nay mà không tiếp cận với Internet, không kinh doanh online thì mình sẽ trở thành người lạc hậu ngay.

  “Internet marketing còn giúp kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu lại với nhau. Đơn cử khi hoạt động online, chúng tôi đã kết nối được với những khách hàng ở miền Tây, miền Trung và các đối tác ở nước ngoài. Họ là những người chưa từng biết, chưa từng gặp mặt nhưng đã hiểu rõ về chúng tôi qua online và đặt những gói hàng khá lớn.”

  Hiện tại bên công ty chúng tôi cũng đang ứng dụng nguồn nhân lực quý giá này, và trong thời gian ngắn đã kết nối được với rất nhiều bạn bè, đối tác, khách hàng ở nhiều nơi, vùng miền khác nhau.

  Rất cảm ơn bài viết của anh.

  Chúc anh sức khỏe, công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

  Nguyễn Công Quang – Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
  Webside: http://cayxanhgianguyen.com/

 17. Chào bạn OnLine Marketing hiện đang thể hiện tầm ảnh hưởng rất lớn đến nghành thương mại điện tử
  Hiện tại tôi cũng là chủ 1 doanh nghiệp về sản xuất nữ trang và tạo mẫu sáp
  Rất mong cùng quý cty và bạn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong ngành để cfung nhau phát triển hợn
  Thân Ái !
  Pham bảo Duy -cty sản xuất nữ trang Triệu Phát Designs

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s