BẠN CÓ BIẾT Ý NGHĨA CỦA NHẪN CÓ ĐÍNH THÊM ĐÁ?

Nhẫn là một vật rất quan trọng trong cuộc sống, không chỉ thể hiện sự gắn kết giữa hai con người với nhau mà là vật trang sức được mọi người ưa chuộng.

Ngày nay việc đeo nhẫn vàng, lắc bạc, vòng cổ, nhẫn đôi có đính thêm đá vào không còn gì là lạ nữa. Nhưng hầu hết mọi người ít biết giá trị nguồn gốc của loại nhẫn này.

Nhẫn đính đá trong thế giới người xưa

Theo thần thoại Hy Lạp, Promete là vị thần đã tạo ra loài người, nhưng thần Zeus – chúa tể của các thánh thần lại rất giận dữ vì đôi khi con người quá coi thường thần thánh. Những hành động đó của thần Promete khiến thần Zeus rất tức giận bèn xích ông lại trên đỉnh núi Olympia.

thần Zeus

thần Zeus

Hercules, một người có lòng tốt và có sức mạnh phi thường đến chỗ Promete bị xích. Với thanh kiếm trên tay Hercules đã chém vào sợi xích đang cột chặt Promete vào một tảng đá phóng thích cho ông ta. Nhưng Zeus đã sai thần thợ rèn Hephaixtox rèn một vòng sắc nhỏ và gắn lên đó một miếng đá  để Promete đeo vào ngón tay coi như  là vẫn xiềng Promete vào núi . Và kể từ đó, để nhớ tới Promete, loài người đã đeo những chiếc nhẫn trên ngón tay có gắn thêm một mảnh đá.

thần Prometheus và Hercules

thần Prometheus và Hercules

Theo truyền thuyết đã để lại thì chiếc nhẫn không phải chỉ được làm bằng vàng mà có thể từ bạc, bạch kim …. Ngày nay, con người đã biết kết hợp và phát triển nó thành nhẫn đôi, vòng cỗ chữ, nhẫn cưới đính thêm đá…

Chiếc nhẫn vàng không chỉ là biểu tượng của thần thánh mà còn có tác dụng ngăn bệnh tật. Người xưa đã phát hiện ra rằng việc sử dụng bạc, vàng còn ngăn ngừa nhiễm khuẩn.  Người Phoenician cổ xưa đã biết dùng những bình bạc để chứa nước, rượu và dấm nhằm bảo quản chúng lâu hỏng. và nhẫn vàng, nhẫn bạc được chế tác và tặng nhau có thêm ý nghĩ là mang lại điềm lành và sự tinh khiết.

Nhẫn và sự gắn kết giữa hai con người

Trong hôn lễ, việc trao nhẫn giữa hai người kết hôn được xem là truyền thống từ lâu đời.. Nhẫn có đính thêm đá làm tôn lên vẻ đẹp của những trang sức bạn đeo. Thể hiện sự đẳng cấp sang trọng, quý phái.

19

Về kiểu dáng, nhẫn đính đá có nhiều loại khác nhau như nhẫn đính đá sapphire trắng, nhẫn đính đá  peridot, kim cương..  Đa số là nhẫn kiểu, không phải dạng vòng tròn trơn như nhẫn cưới. Trên nhẫn đính hôn thường được đính đá nổi, có thể  nhẫn đính hôn nạm kim cương, hoặc các loại đá quý. Hiện nhẫn gắn đá quý màu như ruby, đá sapphire, thạch anh…

S1134172R

Hầu như mọi người thích nhẫn đính hôn kim cương bởi nó hiện thân cho sự sang trọng, tinh khiết, nhưng cũng có người dành tình cảm cho những chiếc nhẫn đính đá màu rực rỡ. Khi lựa chọn nhẫn đính hôn, có thể là chiếc nhẫn đính đá với sắc đỏ của ruby, vàng topaz trong suốt, sapphire xanh biển hay đá quý, ngọc trai phớt hồng.

Ngày nay, việc đeo nhẫn cưới là phong tục tốt đẹp được phát triển. Và họ hay tạo ra nhẫn đôi, nhẫn cặp giống hệt nhau thể hiện sự khắng khít giữa hai vợ chồng. Khi làm lễ thành hôn, nhẫn cưới có thể là những loại nhẫn vàng, nhẫn trơn nguyên chất. Nhưng chiếc nhẫn đính đá có tác dụng trước đó nữa. Các anh nam giới thường tặng người thương của mình chiếc nhẫn đính đá lấp lánh với thông điệp rõ ràng rằng: “ Hãy lấy anh nha”.

Từ xa xưa, việc tạo nên chiếc nhẫn đã là một giai thoại đáng để kính trọng. Còn ngày nay, chiếc nhẫn đính đá là sự khởi đầu của mọi khởi đầu cho các câu chuyện tình yêu, gia đình và hạnh phúc.

Nguyễn Chí Cường

Advertisements

4 thoughts on “BẠN CÓ BIẾT Ý NGHĨA CỦA NHẪN CÓ ĐÍNH THÊM ĐÁ?

 1. Chào anh Cường,

  Qua bài viết của anh, em mới biết thêm thông tin sau : Chiếc nhẫn vàng không chỉ là biểu tượng của thần thánh mà còn có tác dụng ngăn bệnh tật. Người xưa đã phát hiện ra rằng việc sử dụng bạc, vàng còn ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Người Phoenician cổ xưa đã biết dùng những bình bạc để chứa nước, rượu và dấm nhằm bảo quản chúng lâu hỏng. và nhẫn vàng, nhẫn bạc được chế tác và tặng nhau có thêm ý nghĩ là mang lại điềm lành và sự tinh khiết.

  Như vậy không phải chỉ vì hiếm có mà vàng bạc có giá trị rất cao ngay từ thời xa xưa anh nhỉ !

  Nguyễn Thị Anh Hoa – GĐ Trung tâm phân phối hàng lưu niệm và quà tặng THANH THẢO

 2. Chào anh Cường,

  BẠN CÓ BIẾT Ý NGHĨA CỦA NHẪN CÓ ĐÍNH THÊM ĐÁ? câu hỏi này đến hôm nay qua bài viết này đã được giải đáp trong em.
  Cám ơn anh bài viết rất hay.

  Tô Kiều Thụy Thu Trang
  GĐTC – Công Ty CP Hồng Thịnh
  wwww.hongthinh.com

 3. Chào anh Nguyễn Chí Cường !

  Rất vui được chia sẽ cùng anh. Nhờ bài viết này mà tôi đã hiểu thêm được ý nghĩa của những chiếc nhẫn có đính thêm đá. Trước đây tôi chỉ nghĩ rằng nó dùng làm trang sức cho phái đẹp, hoặc dùng cho những cặp đôi trong lễ cưới.Giờ tôi mới biết thêm nó còn, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, ý nghĩa mang lại điềm lành và sự tinh khiết.
  Bài viết rất ý nghĩa. Cảm ơn anh Cường đã cho tôi thêm được những kiến thức mới bổ ích.

  Chúc anh sức khỏe và thành công trên con đường sự nghiệp.

  Nguyễn Công Quang – Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
  Web : http://cayxanhgianguyen.com/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s